Cách chọn hướng làm nhà theo tuổi mà ai cũng nên biết

0
16757

Xem hướng nhà hợp tuổi trước khi xây cất nhà mới là một vấn đề quan trọng mà chắc chắn ai cũng sẽ quan tâm. Chọn được hướng nhà hợp tuổi sẽ mang lại đại cát đại lợi cho không chỉ gia chủ mà toàn thể gia đình. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn một số kiến thức cơ bản về cách chọn hướng làm nhà theo tuổi.

Chọn hướng nhà hợp tuổi theo cung trạch

Trước khi quyết định xây nhà dựng cửa chúng ta phải lưu ý trước tiên là số tuổi của ta liệu có phù hợp xây cất nhà trong giai đoạn này không. Nếu phù hợp ta mới xét đến hướng nhà phù hợp với tuổi chung cư thanh hà hà đông, nếu không (còn gọi là phạm Kim lâu) ta nên dời sang một thời điểm khác phù hợp.

Cách tính cung của nam giới và nữ giới

Dựa vào năm sinh âm lịch, ta tính cung của gia chủ là nam giới hay nữ giới như sau:

Cách tính cung của nam giới: Lấy 100 trừ đi 2 số cuối năm sinh, được bao nhiêu đem chia cho 9, được số dư.

Cách tính cung của nữ giới: Lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu chia cho 9, được số dư.

Ta dựa theo thông tin dưới đây để tính cung của gia chủ:

Số dư là 1: Nam cung Khảm, nữ cung Cấn.

Số dư là 2: Nam cung Ly, nữ cung Càn

Số dư là 3: Nam cung Cấn, nữ cung Đoài

Số dư là 4: Nam cung Đoài, nữ cung Cấn

Số dư là 5: Nam cung Càn, nữ cung Ly.

Số dư là 6: Nam cung Khôn, nữ cung Khảm

Số dư là 7: Nam cung Tốn, nữ cung Khôn

Số dư là 8: Nam cung Chấn, nữ cung Chấn

Số dư là 9 (hoặc 0): Nam cung Khôn, nữ cung Tốn

Bát trạch phong thủy theo cung của gia chủ nam hoặc nữ

Bát trạch phong thủy nghiên cứu về mối quan hệ giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà thì con người phân ra làm 2 nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, đất đai cũng có 2 loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Người thuộc 4 cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng: Đông, Đông nam, Bắc, Nam.

Người thuộc 4 cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh và hợp với kiểu nhà Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng: Tây nam, Tây bắc, Đông bắc và Tây.

Cách chọn hướng làm nhà theo tuổi mà ai cũng nên biết
Bát trạch phong thủy theo cung

Cách hóa giải hướng nhà không hợp gia chủ

Chia sẻ về cách chọn hướng làm nhà theo tuổi phía trên phần nào mang đến cho các bạn một số kiến thức nhất định về cách chọn hướng nhà hợp phong thủy tiến độ chung cư thanh hà. Nhưng nếu lỡ gia chủ chẳng may đã chọn hướng nhà xấu là hướng nhà khi kết hợp với cung mệnh cho kết quả ngũ hành xung khắc, sinh xuất thì cũng đừng quá lo lắng, tôi xin giới thiệu 3 cách hóa giải cơ bản sau:

Trấn yểm: là dùng các vật phẩm phong thủy có ngũ hành xung khắc với hướng để hóa giải.Ví dụ: sử dụng đá thạch anh tóc vàng phù hợp với gia chủ mệnh Thổ, đặt tượng hoặc tranh ảnh quan thế âm, hay sử dụng gương bát quái treo trên cửa. Ngoài ra, còn có thể yểm các vật phẩm chôn dưới đất mà người khác không nhìn thấy được.

Cách chọn hướng làm nhà theo tuổi mà ai cũng nên biết
Đặt tượng Quan thế âm để hóa giải phần nào hướng nhà không hợp tuổi gia chủ

Đa cát thắng tiểu hung: Tức là dùng nhiều cái tốt của phong thủy để lấn át đi cái xấu. Cụ thể: Chọn hướng bếp, phòng ngủ, bàn làm việc, két sắt đắc vị, đắc hướng để lấn át cái xấu.

Xoay hoặc hóa giải hướng cửa chính: Vì cửa chính là nơi lưu thông ra vào và là nơi nạp khí chính cho cả nhà nên có thể xoay hướng cửa chính để hóa giải. Nếu không ta có thể làm suy giảm yếu tố phong thủy của hướng cửa chính.

Hy vọng những chia sẻ về cách chọn hướng làm nhà theo tuổi ở trên đã giúp cho bạn bớt lúng túng khi chọn hướng nhà và cách hóa giải phong thủy khi đã lỡ chọn phải hướng nhà xấu. Để biết thêm chi tiết, các bạn hãy truy cập website: https://nganhbatdongsan.org/ hoặc gọi đến hotline: 0963.515.091 để được tư vấn nhiệt tình và chính xác.

Chia sẻ
Bài trướcPhong thủy trong chọn hướng xây nhà thờ họ
Bài tiếp theoNhững điểm nổi bật của chung cư B2.1 Thanh Hà
https://nganhbatdongsan.org là trang web chuyên đăng tải thông tin mua bán nhà ở, chung cư, liền kề, bất động sản nghỉ dưỡng chính thức từ Chủ đầu tư với những thông tin chính xác nhất, uy tín nhất trên thị trường. Nếu thấy nội dung này hữu ích vui lòng chia sẻ hoặc để lại comment phía dưới. Cảm ơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here