Chọn hướng xây nhà theo phong thủy

0
10726

Theo phong thủy khi xây nhà hay mua nhà bạn nên chọn hướng nhà để mang được nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình mình. Chính vì thế mà chọn hướng xây nhà theo phong thủy là việc rất quan trọng bạn nên quan tâm nhé. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn các tiêu chí khi chọn hướng nhà, chúng ta cùng nhau theo dõi nhé.

Chọn hướng xây nhà theo phong thủy hướng khí hậu

Do Việt Nam là một nước khí hậu đặc thù riêng nằm trong vùng khí hậu Nhiệt đới gió mùa có bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong các hướng đó thì hướng Nam được coi là hướng tốt nhất dành cho việc xây nhà. Ngoài ra còn các hướng cận với hướng Nam như Đông Nam, Tây Nam cũng được ưu tiên tiếp theo. Các hướng khác thì đều không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Chính vì thế bạn đừng nên vội vàng quá trong việc xây nhà hãy chọn hướng xây tốt nhất. Hướng Nam chính là hướng tốt nhất mà gia đình bạn nên chọn vì hướng này sẽ giúp cho gia đình bạn tránh được những luồng gió lạnh gió độc ảnh hưởng đến sức khỏe, mà hướng Nam sẽ đón những cơn gió mát vào trong ngôi nhà bạn.

Chọn hướng xây nhà theo phong thủy
Chọn hướng nhà theo hướng Nam là hướng tốt nhất

Chọn hướng xây nhà theo hướng mệnh trạch

Trước khi bắt đầu xây nhà hay mua nhà bạn nên tham khảo các cuốn sách Dịch học và văn hóa truyền thống phương Đông, để biết được mình thuộc cung mệnh nào để biết chọn hướng nhà sao cho phù hợp với mình bán đất thanh hà cienco 5. Thường thì khi xây nhà sẽ lấy theo tuổi chủ sự trong gia đình và thông thường gia chủ lại là nam giới. Hướng làm nhà lại phụ thuộc và tính theo tuổi âm lịch.

Xác định theo cung mệnh:

Trong phong thủy bát trạch cung mệnh con người được chia ra làm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Vì vậy theo nguyên tắc đánh giá chung thì người nào thuộc Đông tứ mệnh thì sẽ chọn hướng nhà Đông tứ trạch. Còn người nào thuộc Tây tứ mệnh thì chọn hướng nhà Tây tứ Trạch.

Xác định theo quái số:

Ở đây có nghĩa là khi bạn xác định được quái số của mình chính xác tính theo năm sinh âm lịch thì bạn sẽ chọn được hướng tốt để xây nhà. Nếu như quái số của bạn là Đông tứ mệnh thì hướng mà bạn nên chọn để xây nhà là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Còn nếu quái trạch của bạn là Tây tứ mệnh thì hướng bạn chọn xây nhà để mang đến điều tốt lành là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Hướng xây nhà theo  hướng giao tiếp

Khi chọn hướng xây nhà theo phong thủy nên chọn hướng cửa chính quay ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp. Bởi vì, bên cạnh việc ứng phó với môi trường thiên nhiên con người còn phải ứng phó với môi trường xã hội. Bởi vậy việc chọn hướng nhà theo hướng giao tiếp cũng khá quan trọng nên cũng cần được để ý.

Chọn hướng xây nhà theo phong thủy
Chọn hướng nhà theo hướng giao tiếp

Hướng xây nhà theo hướng phương vị

Dựa trên một điểm gốc ta xác định hướng nhà theo một vùng, một chủ thể hay một vật, một người nào đó. Ví dụ như ta chọn phong thủy của nhà đằng trước phải thoáng đãng mát mẻ, đằng sau thì phải có chỗ dựa vững chắc tiến độ chung cư thanh hà . Chẳng hạn như một dãy nhà chọn cùng một hướng và cùng nhau buôn bán nhưng có nhà làm ăn tốt có nhà không tốt. Lý do ở đây là vì mỗi một ngôi nhà bên trong và bên ngoài, trái phải trước sau đều có sự khác nhau chứ không phải nhà nào cũng giống nhau được.

Chính vì thế mà với một ngôi nhà các hướng chọn khác nhau sẽ khiến cho gia chủ gặp những thuận lợi hay khó khăn cũng khác nhau. Do đó việc chọn hướng nhà theo hướng phương vị cũng khá quan trọng trong việc xây nên một ngôi nhà.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những tiêu chí khi chọn hướng xây nhà theo phong thủy, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết. Nếu bạn quan tâm về các vấn đề bất động sản nhà đất và để nhận được tư vấn hãy truy cập vào địa chỉ website https://nganhbatdongsan.org/ để tham khảo nhé.

Chia sẻ
Bài trướcChọn hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981 – Nam mạng
Bài tiếp theoCách chọn hướng nhà tuổi giáp dần 1974
https://nganhbatdongsan.org là trang web chuyên đăng tải thông tin mua bán nhà ở, chung cư, liền kề, bất động sản nghỉ dưỡng chính thức từ Chủ đầu tư với những thông tin chính xác nhất, uy tín nhất trên thị trường. Nếu thấy nội dung này hữu ích vui lòng chia sẻ hoặc để lại comment phía dưới. Cảm ơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here