Hướng dẫn cách xem hướng nhà bằng Google map

0
34240

Google là bản đồ số online được phát triển với mục đích thay thế cho các loại bản đồ giấy thông thường. Chỉ bằng chiếc Smartphone nhỏ gọn là cả thế giới đã nằm gọn trong bàn tay bạn. Tuy nhiên có một ứng dụng mà nhiều người hay thắc mắc đó là có thể xem hướng nhà bằng Google map được hay không? Nếu bạn đang muốn xem hướng nhà thì hãy cùng chúng tôi theo dõi câu trả lời ngay sau đây.

Có xem hướng nhà bằng Google map được hay không?

Ứng dụng Google là ứng dụng sử dụng để người dùng xác định tọa độ và tìm kiếm địa điểm phổ biến nhất hiện nay, nó ứng dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS để biết được vị trí hiện tại của người dùng thông qua smartphone và xác định được đường đi đến một địa điểm khác một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên việc xem được hướng nhà hoặc hướng đi Đông, Tây, Nam, Bắc như la bàn thì google map chưa thực hiện được mà chủ yếu là điều hướng luôn cho người dùng khi đang đứng tại một điểm thông qua định vị GPS.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà bằng Google map
Tự xem hướng nhà bằng google map được hay không?

Nhưng có một điểm mà bạn cần biết là hướng mà bản đồ online Google map hoặc bất cứ bản đồ nào đều lấy hướng Bắc làm hướng chuẩn. Cho nên khi bạn tra vị trí của mình trên Google map thì có thể áng xác định được các hướng.

Tuy nhiên cách làm này không chính xác cho lắm chỉ áp dụng để tìm đường thôi chứ không thể xem được hướng để làm nhà. Mà để xem hướng làm nhà tại nhà thì bạn nên sử dụng một số công cụ, ứng dụng chuyên dụng khác như La bàn hoặc google Earth.

Xem hướng nhà bằng Google map và các ứng dụng khác trên Smartphone

Xem hướng nhà  bằng Google Earth

– Mở Google Earth, sau đó bạn chọn công cụ thước đo như hình dưới.

– Di chuyển và bấm chuột tại hai điểm tạo thành đoạn thẳng theo hướng nhà cần xác định.

– Đọc độ số trên hộp thoại được đưa ra.

– Truy cập trang web http://magnetic-declination.com/ để tìm giá trị độ lệch từ thiên. Bấm chuột vào địa điểm cần xác định.

Xem hướng nhà bằng La bàn thông thường

Trước khi xem hướng nhà bằng la bàn thì bạn cần chú ý đặt la bàn xa với những vật nhiễm từ như thiết bị điện tiến độ khu đô thị thanh hà, ô tô, tháo bỏ các đồ dùng kim loại trên người như dây chuyền, nhẫn, đồng hồ, thắt lưng có gắn kim loại…

Bước 1: Người xem hướng nhà đứng cách ngôi nhà khoảng 1-1,5 mét.

Bước 2: Xoay la bàn để kim la bàn trỏ về 0 độ;

Bước 3: căng 1 sợi dây/ thước qua tâm la bàn theo hướng công trình.

Bước 4 : Đọc độ số trên la bàn nơi sợi dây đi qua; Có thể đo 2-3 lần nếu có sai số thì cộng vào chia trung bình. Còn nếu sai số quá lớn thì chắc chắn có ảnh hưởng của kim loại xung quanh đó.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà bằng Google map
Xem hướng nhà bằng la bàn thông thường một cách đơn giản

Số đọc được trên la bàn sẽ ứng với các hướng như sau:

  • Bắc: 337,5- 22,5
  • Đông bắc: 22,5- 67,5
  • Đông: 67,5-112,5
  • Đông Nam: 112,5- 157,5
  • Nam: 157,5- 202,5
  • Tây Nam: 202,5- 247,5
  • Tây: 247,5- 292,5
  • Tây Bắc: 292,5-337,5

Ngoài ra bạn cũng có thể đo hướng của cửa chính bằng cách như trên, chỉ cần chú ý là người đo phải đứng giữa cửa ra vào của ngôi nhà mặt quay ra ngoài bán liền kề thanh hà cienco 5. Nếu như nhà có nhiều cửa chính thì hãy chọn cửa hay đi ra vào nhất để đo.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà bằng Google map
Xem hướng nhà rất quan trọng trong xây hoặc sửa chữa nhà

Trên đây là một số điều bận cần biết về việc xem hướng nhà bằng google map cũng như các ứng dụng khác trên chính chiếc Smartphone của mình. Nếu bạn còn lo lắng hoặc băn khoăn vui lòng liên hệ tới số Hotline của chúng tôi để được tư vấn 0963.515.09; địa chỉ: Chung cư CT1B-ĐN1 – KĐT định công – Trần điền – Hoàng mai – Hà Nội. Hoặc có thể tham khảo mọi thông tin trên website: https://nganhbatdongsan.org/.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here