Làm sao để chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy chính xác?

0
3835

Theo quan niệm của người Việt, mua hay xây nhà cần lưu tâm tới hướng nhà. Nhưng đối với nhà chung cư là mô hình nhà ở mới xuất hiện chưa lâu, kết cấu khác với nhà ở truyền thống, việc chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy vẫn còn khiến nhiều người băn khoăn. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này.

Chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy như thế nào là đúng?

Rất nhiều người không biết làm thế nào để xác định hướng căn hộ chung cư mình dự định mua. Đó là hướng cửa chính của căn hộ, hướng ban công của căn hộ hay hướng cửa chính của cả tòa nhà?

Làm sao để chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy chính xác?
Đâu là cách chọn đúng hướng nhà chung cư theo phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà được xác định bằng cửa chính của ngôi nhà. Nhưng đối với nhà chung cư, quan niệm này không còn đúng do cấu trúc của chung cư hoàn toàn không giống nhà ở dưới mặt đất.

Hướng căn nhà chính là nơi nạp khí, đón ánh sáng cho ngôi nhà. Trong chung cư thanh hà hh02, cửa chính của căn hộ là nơi ra vào nhưng thường bí do kết cấu chung của tòa nhà gây ra. Ánh sáng, gió không dễ dàng lùa vào, nên rất khó có thể xem đây là nơi tiếp nhận trường khí tốt cho căn nhà.

Một số người cho rằng hướng căn hộ chung cư được xác định theo hướng cửa chính của tòa chung cư. Nhưng điều này là không chính xác vì phương vị của các căn hộ trên tầng cao hơn không còn đúng theo phương vị của các căn hộ phía dưới.

Theo một quan niệm mới, hướng của căn hộ chung cư chính là hướng ban công vì ban công nhà chung cư là nơi hứng nắng, đón gió, ánh sáng trực tiếp, nơi giao tiếp với môi trường bên ngoài nhiều nhất. Thêm vào đó, ban công thường nằm ở mặt phòng khách nơi được xem là trung tâm của căn hộ. Ánh sáng, gió, trường khí tốt sẽ theo ban công tràn vào phòng khách. Chính vì thế việc chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy là dựa vào hướng ban công là chính xác hơn cả.

Chọn hướng nhà chung cư cần lưu ý điều gì?

Làm sao để chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy chính xác?
Cần lưu ý nhiều yếu tố phong thủy khi lựa chọn nhà chung cư

– Chọn nhà có ban công hướng Nam hoặc Đông Nam để tránh nắng gay gắt và đón gió mát, không chọn căn hộ có ban công hướng Tây.  Nắng phía Tây buổi chiều chiếu vào nhà, phòng khách, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

– Cửa chính của căn nhà và cửa ban công không được đối diện nhau biệt thự thanh hà cienco 5. Theo  phong thủy, việc này sẽ khiến cho năng lượng không được đọng lại trong nhà.

– Các căn hộ cùng tòa nhà nhưng có thể cùng hoặc chung hướng. Cần xem xét kĩ trước khi lựa chọn.

– Hướng căn hộ chung cư hay hướng ban công cần phù hợp với tuổi của gia chủ

– Không nên chọn các căn hộ có cửa chính đối diện nhau. Theo quan niệm dễ gây ra xung đột bất hòa. Nhưng ở chung cư, không thể tránh tình trạng này, do đó chỉ có thể sử dụng các biện pháp hóa giải (treo chuông gió, gương bát quái..)

– Nên chọn những căn hộ xa khu vực công cộng: cầu thang, thang máy đảm bảo sự yên tĩnh, tối kị việc hành lang tòa nhà thẳng với cửa chính căn hộ sẽ gây hao tài lộc.

– Nhà vệ sinh không được thiết kế giữa nhà vì đây là nơi chứa nhiều uế khí, sẽ không tốt cho toàn bộ căn nhà.

Nhà chung cư là giải pháp tối ưu cho nhu cầu nhà ở hiện nay tại các thành phố lớn do quỹ đất hạn hẹp. Để lựa chọn được căn hộ chung cư vừa phù hợp với tài chính gia đình, vừa đảm bảo được các yếu tố phong thủy tạo cảm giác an tâm, khách hàng cần phải có sự tìm hiểu thông tin kĩ càng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bán nhà chung cư hoặc thắc mắc các vấn đề phong thủy liên quan, có thể ghé thăm website nganhbatdongsan.org hoặc liên hệ số điện thoại 0963 515 091 để được tư vấn thêm thông tin.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here