Tìm hiểu khái niệm chung cư cao tầng

0
5064

Khái niệm chung cư cao tầng được định nghĩa đơn giản như sau: là nhà có nhiều tầng, từ 2 tầng trở lên với nhiều căn hộ riêng biệt nhau và có lối cầu thang lên xuống chung nhau. Hiện nay ở nhiều thành phố lớn có nhiều chung cư cao tầng được xây dựng và ngày càng được cải thiện. Trong bài viết này của chúng tôi sẽ cùng với các bạn tìm hiểu kĩ hơn về khái niệm chung cư cao tầng, cùng với các cách phân loại chúng.

Đặc điểm của các khu chung cư cao tầng

Tìm hiểu khái niệm chung cư cao tầng
Tại các thành phố lớn của Việt Nam có nhiều khu chung cư cao tầng đang được xây dựng

Theo Điều 70 của Luật Nhà ở 2005 tại Việt Nam, khái niệm chung cư cao tầng được giải thích là khu nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ riêng biệt và có lối đi, cầu thang cùng với các công trình hạ tầng được sử dụng chung. Mỗi căn hộ là phần sở hữu riêng của từng hộ gia đình, thuộc về quyền cá nhân. Nhà chung cư thanh hà hh02 có phần sở hữu riêng và phần sở hữu chung được định nghĩa như sau:

– Phần sở hữu riêng tại các nhà chung cư:

+ Bao gồm phần diện tích căn hộ, tính cả diện tính ban công gắn với căn hộ này.

+ Các phần diện tích khác là tài sản riêng theo quy định của pháp luật.

+ Hệ thống trang thiết bị kĩ thuật thuộc phần sở hữu riêng.

– Phần sở hữu chung của các nhà chung cư bao gồm:

+ Phần diện tích còn lại của khu chung cư ngoài diện tích thuộc sở hữu riêng. Ngoài ra:

+ Không gian và hệ thống kế cấu chịu lực.

+ Trang thiết bị kĩ thuật thuộc phần dùng chung trong căn nhà.

Tìm hiểu khái niệm chung cư cao tầng
Chất lượng các chung cư cao tầng ngày càng hoàn thiện, đảm bảo đời sống thoải mái cho người dân

Ưu điểm và nhược điểm của chung cư cao tầng:

  • Việc xây dựng các khu chung cư cao tầng là nhằm giải quyết vấn đề tìm nhà khó khăn khi mà có rất nhiều người dân chưa thể tìm được nhà ở trong điều kiện kinh tế hiện tại.
  • Vì là nhà cao tầng nên tiết kiệm được diện tích, giải quyết vấn đề đất đai và tranh chấp.
  • Giúp người dân công tác và sinh hoạt tiện dụng trong các khối chung cư cao tầng.
  • Nhưng đồng thời sinh sống ở các khu chung cư cao tầng cũng mang lại nhiều nhược điểm. Ví dụ như việc sống càng ở trên cao thì không khí càng loãng, không tốt cho sức khỏe nếu sinh sống trong thời gian dài.

Quá trình phát triển của chung cư cao tầng tại Việt Nam:

Những khu chung cư cao tầng tại Việt Nam đã được xây dựng từ rất lâu, xuất hiện tại nhiều thành phố lớn từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh.

Các căn hộ ở các khu chung cư này đang dần dần cải thiện chất lượng nhiều hơn nữa, có kiểu cách trang trí tiện lợi và sáng tạo.

Tại các khu chung cư cao tầng còn được xây dựng thêm nhiều khu sinh thái, cây trồng và khu giải trí, trung tâm thương mại, … nhờ vậy có thể giúp cho người dân sinh sống tại các khu căn hộ dễ dàng sinh hoạt, học tập và làm việc.

Các kiểu chung cư cao tầng:

Dựa vào cách tổ hợp lại những căn nhà mà người ta có thể phần loại như sau:

+ Chung cư kiều đơn nguyên.

+ Chung cư kiểu hành lang

+ Chung cư vượt tầng

+ Chung cư có sân trong

+ Chung cư lệch tầng.

Vị trí, vai trò của chung cư cao tầng trong đời sống hiện đại ngày nay:

Chung cư cao tầng đóng vai trò giúp giải quyết vấn đề thiếu đất hiện nay ở nhiều khu vực đông dân và có quá nhiều người có nhu cầu thuê căn hộ như hiện nay.

Các khu đô thị mới thanh hà cienco 5 được xây dựng làm không gian thẩm mĩ của thành phố trở nên ấn tượng hơn, độc đáo hơn, thể hiện bộ mặt lớn của thành phố.

Cùng với sự kết hợp đa năng cùng trung tâm thương mại, nhà hàng, khu vui chơi, trường học, …  khiến cho người sử dụng càng tiện lợi hơn trong quá trình sinh hoạt.

Chung cư cao tầng đang đóng vai trò quan trọng trong thời đại phát triển chóng mặt như hiện nay.

Một trong những dự án chung cư trọng điểm hiện nay của thành phố Hà Nội là chung cư Thanh Hà. Với thiết kế các nhà chung cư kết hợp cùng với hồ điều hòa và cây xanh đầy ấn tượng, trong lành giúp cho khu chung cư Thanh Hà thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Ngoài ra khu chung cư này còn nằm ở vị trí đắc đạo, tiện lợi khi di chuyển.

Hi vọng qua những chia sẻ ngắn dưới đây, các bạn đã hiểu thấy được khái niệm chung cư cao tầng. Để liên hệ với chúng tôi, các bạn có thể gọi điện đến số Hotline: 0978 299 988 hoặc nganhbatdongsan.org. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những lời khuyên và tư vấn mọi thắc mắc của quý khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here