Xây nhà hướng nam, hướng đông nam hợp tuổi nào?

0
16300

Theo phong thủy, hướng nhà cần phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Mỗi hướng lại hợp với những tuổi khác nhau. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn tham khảo thông tin để quyết định có nên hay không xây, mua nhà hướng nam, tìm hiểu xem tuổi nào phù hợp với hướng chính nam, hướng đông nam hợp tuổi nào, hay nếu muốn chọn hướng tây nam thì  hướng tây nam hợp tuổi gì

Xây nhà hướng nam, hướng đông nam hợp tuổi nào?
Hướng đông nam hợp tuổi nào?

Nên hay không nên xây nhà hướng nam?

Các cụ xưa có câu “ lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam” Tại sao lại như vậy?  Vì theo quan niệm phong thủy nhà hướng nam vừa tránh được nắng cường độ mạnh phía đông buổi sáng, vừa không bị nóng bởi cái nắng gắt buổi chiều ở phía tây. Mùa đông ngôi nhà ấm áp vì có ánh sáng mặt trời, mùa hè lại mát mẻ. Sức khỏe của những người sống trong nhà cũng tốt hơn vì có đầy đủ ánh sáng, không khí thì dễ chịu thoáng mát, tránh được những yếu tố không tốt từ thời tiết. Vậy chắc chắn có thể nói hướng nam chính là hướng tốt để xây nhà.

Hướng nam bao gồm chính nam, đông nam, tây nam. Nhưng có tuổi sẽ chỉ hợp hướng đông nam, tây nam hơn là chính nam và ngược lại. Nếu như không nắm rõ nhà hướng nam hợp tuổi nào, hướng đông nam hợp tuổi nào, nhà hướng tây nam hợp với tuổi nào… sẽ lựa chọn căn hộ không phù hợp, gây tâm lí lo lắng.

Vậy hướng nam hợp tuổi nào? hướng đông nam hợp tuổi nào? tuổi nào hợp hướng tây nam?

Theo quan niệm phong thủy khi chọn hướng nhà, con người được chia làm 2 nhóm tuổi Đông tứ mệnh với các quẻ Chấn, Tồn, Khảm, Ly và Tây tứ mệnh tương ứng với quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Mỗi nhóm lại có bốn hướng tốt và xấu. Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây tiến độ chung cư thanh hà cienco 5, trong khi đó hướng tốt cho Đông tứ mệnh là Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Người nhóm tuổi nào thì làm nhà theo hướng đó. Nếu chọn ngược lại sẽ gây ra hung hại. Giờ chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi hướng đông nam hợp tuổi nào, hướng tây nam hợp tuổi nàonhà hướng nam hợp với tuổi nào rồi chứ?

Xây nhà hướng nam, hướng đông nam hợp tuổi nào?
Hướng Tây nam hợp với người nhóm tuổi Tây tứ mệnh

Trước tiên cần biết gia chủ thuộc nhóm tuổi Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh.

Số thuộc Đông tứ mệnh: 1.3.4,9

Số thuộc Tây tứ mệnh: 2.5.6.7 & 8

Cách tính:

– Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch (năm sinh phải chính xác, nếu không dẫn đến sai lệch hoàn toàn). Sau đó giản ước tới một chữ số – gọi là X.

– Lấy 10 –  X (đối với nam) hoặc lấy 5 +X (đối với nữ). Kết quả này gọi là quái số.

Trong trường hợp năm sinh của gia chủ từ 2000 trở về sau bán biệt thự thanh hà cienco 5, để tính quái số, thay 10-X bằng 9-X (đối với nam), 5 + X thay bằng 6+X (đối với nữ)

Kết quả cuối cùng thuộc các số 2,5,6,7 & 8 thì thuộc nhóm Tây tứ mệnh, hướng phù hợp là tây nam.

Kết quả là các số 1,3,4 và 9 sẽ thuộc Đông tứ mệnh, phù hợp đông nam hoặc chính nam.

Thực tế hướng nhà là một yếu tố cần, nhưng không quan trọng nhất. Nhưng tâm lí người mua, xây nhà luôn lo lắng vấn đề này. Hiểu tâm lí đó, chúng tôi luôn coi trọng xem xét hướng nhà,chung cư và các yếu tố phong thủy tại các dự án đầu tư như tại Dự án Chung cư Thanh Hà Cienco 5. Tại đây, ngoài những tiện ích đầy đủ của một khu chung cư thương mại sinh thái, chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy yên tâm khi các căn hộ đáp ứng được yếu tố phong thủy cần thiết. Bạn có thể xem thêm thông tin các căn hộ qua hotline 0963 515 091 hoặc là website: nganhbatdongsan.org để được tư vấn và lựa chọn cho mình căn hộ vừa ý nhất.

Chia sẻ
Bài trướcTuổi Kỷ Mùi 1979 hợp hướng nào ?
Bài tiếp theoBật mí cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi
https://nganhbatdongsan.org là trang web chuyên đăng tải thông tin mua bán nhà ở, chung cư, liền kề, bất động sản nghỉ dưỡng chính thức từ Chủ đầu tư với những thông tin chính xác nhất, uy tín nhất trên thị trường. Nếu thấy nội dung này hữu ích vui lòng chia sẻ hoặc để lại comment phía dưới. Cảm ơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here